• Savills Việt Nam công bố chỉ số giá bất động sản Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

  Công ty bất động sản Savills Việt Nam đã công bố trong tuần này Chỉ Số Giá bất động sản (SPPI) cho Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội, và kết quả khác nhau cho cả hai thành phố và cả thị trường dân cư và văn phòng.

  HỒ CHÍ MINH - Index cư

  Trong quý 2 năm 2016 chỉ số cư tăng 1 điểm quý với quý trước (QoQ) và 3 điểm so với cùng năm (YoY) đến 92,7. Chỉ số căn hộ Giá đã tăng đều đặn kể từ Q3 / 2015, công ty ghi nhận.

  Có khoảng 6.900 doanh thu, tăng 10 phần trăm so với quý trước và 34 phần trăm so với năm ngoái. Tỷ lệ hấp thụ tổng thể là so với quý trước ổn định ở mức 17 phần trăm nhưng giảm so với năm ngoái 2ppts.

  Mặc dù doanh thu 'A' Lớp tăng 74 phần trăm, hấp thu giảm 5ppts do nguồn cung mới dồi dào. Lớp 'B' là động lực thị trường với 49 phần trăm của tổng doanh thu, tiếp theo là lớp 'C' với 47 phần trăm.

  Tiến độ xây dựng tốt hơn và đề án thanh toán linh hoạt, kéo dài từ nhà phát triển tiếp tục là những người đóng góp lớn vào việc cải thiện giá và bán hàng tốt trong quý 2 năm 2016. Các chỉ số QoQ dự kiến ​​sẽ đi theo xu hướng đi lên trong quý tới, Savills báo cáo.

  Văn phòng Index

  Chỉ số văn phòng là 85,3, tăng 2 điểm so với quý trước và 7 điểm so với năm ngoái. Những cải tiến là một kết quả của việc tăng công suất của 1ppt so với quý trước và so với cùng kỳ 4ppts, và giá thuê 1 phần trăm so với quý trước và 5 phần trăm so với năm ngoái. Công suất thuê trung bình đạt đỉnh điểm một lần nữa tại 97 phần trăm.

  Dự án 'B' trong khu vực trung tâm cấp 'A' và tiếp tục thực hiện tốt trong quý này, dẫn đến một sự gia tăng hàng năm trong cả công suất cho thuê của 3ppts và thuê 4 phần trăm. Kết quả là, chỉ số khu vực trung tâm tăng 1 so với quý trước điểm và 6 điểm so với năm ngoái. Trong khi đó, ngoài trung tâm tiếp tục xu hướng tăng chiếm bởi 1ppt so với quý trước và so với cùng kỳ 5ppts, kết quả là chỉ số tăng 2 điểm so với quý trước và 9 điểm so với năm ngoái.

  Trong quý 2 năm 2016, tổng số văn phòng cất lên xấp xỉ 14.200 SWM, giảm 46 phần trăm so với quý trước và giảm 44 phần trăm so với năm ngoái. Đây là kết quả của hầu hết các dự án đạt được toàn bộ phòng. 
  Với nhu cầu ngày càng tăng, lớp 'A' và cho thuê văn phòng 'B' được dự kiến sẽ tăng trong những năm tới. Savills dự báo mức tăng xấp xỉ 4 phần trăm mỗi năm trong vòng ba năm tới.

  Residential Index HÀ NỘI

  Trong quý 2 năm 2016, các chỉ số dân cư là 104,7 điểm, giảm so với quý trước và 3ppts 3.5ppts YoY với giá bán trung bình 26,3 triệu đồng mỗi mét vuông đồng.

  Tỷ lệ hấp thụ chính tổng thể là khoảng 35 phần trăm, lên 1ppt so với quý II so với năm ngoái, tương tự như quý trước với 6.000 doanh thu, tăng 7 phần trăm so với quý trước và 30 phần trăm so với năm ngoái. 

  Hạng B vẫn là lái xe trên thị trường với 73 phần trăm cổ phần của doanh thu và tăng hấp thu bởi 3ppts so với quý trước lên đến 40 phần trăm do hiệu suất tốt trong các dự án quy mô lớn.

  Sau là lớp 'C' tại hấp thụ 25 phần trăm và sau đó lớp 'A' với một sự gia tăng đáng kể so với quý trước 11ppts đến 28 phần trăm.

  Thông tư số 06/2016 / TT-NHNN vẫn chưa tạo được một tác động trên thị trường bất động sản, Savills cho biết, nhưng đến cuối năm nay ảnh hưởng của nó có thể trở nên rõ ràng hơn. Từ Liêm Hà Đông và Hoàng Mai tiếp tục thu hút nhiều dự án nhà ở giá cả phải chăng do kết nối, phát triển cơ sở hạ tầng và quỹ đất.

  Văn phòng Index

  Trong quý 2 năm 2016, Văn phòng Index là 59,4 điểm, tăng 1,6 điểm so với quý trước và 3,1 điểm so với năm ngoái do tăng tiền thuê trên tất cả các lớp. Khu vực trung tâm đã có một sự cải thiện nhẹ 1 điểm so với quý trước và 4,9 điểm so với năm ngoái do chiếm dụng ổn định và tăng tiền thuê nhà của 1 phần trăm so với quý trước. Non-CBD index tăng 2,1 điểm so với quý trước và 5,1 điểm so với năm ngoái với phòng tăng 1.7ppts so với quý trước và thuê tăng 1,2 phần trăm so với quý trước.

  Trong 2H 2016 Savills cho biết khu vực trung tâm sẽ tiếp tục thực hiện tốt, với tổng nguồn cung văn phòng không thay đổi, trong khi ngoài trung tâm dự kiến ​​sẽ chịu áp lực nguồn cung từ các dự án mới và những người từ các quý trước với vị trí tuyển dụng lớn.
  Đăng bởi: Nhà Đất Việt 24H
 • You might also like

  Không có nhận xét nào:

  Đăng nhận xét